Cách khắc phục mạng VNPT chậm về đêm

Rất nhiều phản ánh của khách hàng về tình trạng mạng VNPT chậm về đêm. Điều này ảnh hưởng không ít đến công việc, cũng như việc học tập của rất nhiều thuê bao. Vì thế để tìm ra nguyên nhân chậm ở đâu, cách khác phục như thế nào. Cùng theo dõi thông tin chi tiết bài viết dưới đây 4gvinaphone sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn, giúp bạn chủ động trong việc khắc phục mạng VNPT.

cach-khac-phuc-mang-vnpt-cham-ve-dem
Cách khắc phục mạng VNPT chậm về đêm

Nguyên nhân mạng và cách khắc phục mạng VNPT

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng mạng wifi nhà bạn bị chậm vào buổi tối, dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý lỗi:

1/ Do đứt cáp quang trên biển

Đầu năm 2023, người dùng wifi cáp quang nhận được thông tin 4/5 cáp quang biển bị đứt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ truy cập. Mặc dù VNPT đã thực hiện các biện pháp chuyển hướng lưu lượng để đảm bảo kết nối tuy nhiên vào khoảng thời gian cao điểm thì chất lượng đường truyền có thể sẽ bị chậm hơn. Không chỉ VNPT mà các nhà mạng cáp quang khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Tình trạng này sẽ được khắc phục khi cáp quang biển được nối lại. Và theo dự kiến vào cuối tháng 3/2023 sẽ có 1 cố nhánh cáp quang được sử vậy nên tốc độ sẽ có sự thay đổi nhanh hơn.

2/ Quá nhiều người truy cập vào wifi của bạn

Với wifi gia đình người dùng thường lựa chọn các gói truy cập với dung lượng vừa phải từ 4 – 5 thiết bị là tốt nhất. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp có quá nhiều người dùng thì chất lượng truy cập lúc này sẽ chậm hơn.

Lúc này bạn nên kiểm tra lại các thiết bị đang kết nối và hãy ngắt những thiết bị không cần thiết. Nếu phát hiện wifi của bạn đang bị rất nhiều đối tượng “xài ké” thì lúc này hãy đổi mật khẩu nhé!

3/ Khởi động lại router để khắc phục mạng chậm

Một số trường hợp có thể lỗi do router – modem bị lỗi nên bạn kiểm tra đèn trên thiết bị nếu có các dấu hiệu đèn báo đỏ thì hãy khởi động lại. Việc khởi động lại sẽ giúp thiết bị ổn định đường truyền và khắc phục tốc độ truy cập.

4/ Bạn bị ngắt wifi do nợ cước

Có rất nhiều khách hàng vì không chú ý đến chu kỳ cước khiến wifi bị ngắt bất ngờ. Trường hợp này thì bạn chỉ cần thanh toán cước là sẽ được mở lại ngay.

5/ Do lỗi từ nhà mạng

Sự cố kỹ thuật hoặc nâng cấp hệ thống của nhà mạng cũng có thể khiến wifi bị gián đoạn. Thông thường việc nâng cấp thường được thực hiện vào ban đêm – khuya để tránh ảnh hưởng đến người dùng. Nếu bạn gặp tình trạng lỗi này thì chỉ cần chờ nhà mạng khắc phục là xong.

Thông tin trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục mạng VNPT. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn khi đồng hành cùng nhà mạng.

Các gói cước nổi bật

BIG90
90.000đ /30 ngày
Data: 30GB
  • 1GB/ngày (30GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
  • 2GB/ngày (60GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG120 gửi 1543
BIG90
90.000đ /30 ngày
Data: 30GB
  • 1GB/ngày (30GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
  • 2GB/ngày (60GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG120 gửi 1543