Số điện thoại HDH là gì? Có phải lừa đảo không?

Nhiều thuê bao dạo gần đây hay nhận được cuộc gọi từ số thuê bao HDH và đang gây hoang mang cho rất nhiều người dùng. Tuy nhiên thì số điện thoại HDH là số điện thoại của ai? Tại sao không lưu tên này mà lại hiển thị khi gọi đến? Đây thực chất có phải số thuê bao lừa đảo hay không, hay chỉ là số của nhà mạng nào đấy. Để hiểu hơn về số điện thoại trên, cùng theo dõi chi tiết nội dung bên dưới 4gvinaphone.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn.

so-dien-thoai-hdh-la-gi-co-phai-lua-dao-khong
Số điện thoại HDH là gì? Có phải lừa đảo không?

1. Số điện thoại HDH hiển thị là gì?

Số điện thoại HDH hiện gọi đến cho mọi người không cố định một số mà mỗi cuộc gọi HDH sẽ hiển thị kèm theo một số thuê bao khác nhau. Có tình trạng này là vì một đơn vị/ doanh nghiệp nào đó đã ký dịch vụ Voice Brandname với tên HDH cho nhiều số điện thoại. Theo đó khi các số này gọi ra cho bạn sẽ hiển thị cái tên HDH thay vì hiện số thuê bao như thông thường

Vậy số điện thoại HDH là số được đăng ký dịch vụ cuộc gọi thương hiệu với nhà mạng để gọi ra không bị đưa vào cuộc gọi spam, làm phiền. Hiện vẫn chưa xác định được HDH là số điện thoại của ai, do công ty hay doanh nghiệp nào đăng ký

Xem thêm: 6VD89 Vinaphone, ưu đãi data, miễn phí gọi suốt 6 tháng

2. Cuộc gọi HDH có phải lừa đảo hay không?

Nhiều người vẫn lo lắng HDH là số điện thoại lừa đảo nên không dám nghe máy mặc dù mỗi ngày có rất nhiều cuộc gọi lừa đảo từ số này gọi đến. Thông báo với bạn chưa có thông tin nào khẳng định HDH là lừa đảo. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dùng đã nghe cuộc gọi từ HDH cho thấy số này làm phiền, có dấu hiệu lừa đảo. Cụ thể khi HDH gọi đến sẽ mời bạn tham gia vay tiền, đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu…Những cuộc gọi theo hình thức này khá phổ biến và có nhiều người bị lừa đảo, mất tiền oan nên bạn cảnh giác nhé!

3. Cách tránh lừa đảo khi nhận được cuộc gọi HDH

Nếu bạn tò mò muốn biết HDH đến từ đơn vị, tổ chức nào thì khi nghe máy cuộc gọi này bạn nên

Không cung cấp các thông tin cá nhân của mình: Họ và tên, số CMND/CCCD chính chủ, tài khoản ngân hàng, địa chỉ sinh sống, ….

Không cung cấp mã OTP, kích vào link lạ

Tuyệt đối không chuyển tiền cho bất kỳ đối tượng lạ nào

Ngoài ra khi bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ HDH bạn nên báo với cơ quan chức năng. Gọi ngay đến số điện thoại của bộ TT & TT 156 (miễn phí) để cung cấp thông tin cuộc gọi HDH trên sim.

Trên đây là toàn bộ thông tin về số điện thoại HDH? Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc và không còn lo lắng khi dùng sim nữa nhé!

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ tại đây.

Các gói cước nổi bật

BIG90
90.000đ /30 ngày
Data: 30GB
  • 1GB/ngày (30GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
  • 2GB/ngày (60GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG120 gửi 1543
BIG90
90.000đ /30 ngày
Data: 30GB
  • 1GB/ngày (30GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ /30 ngày
Data: 60GB
  • 2GB/ngày (60GB/tháng)
  • Miễn phí data xem phim trên MyTV
BH3 BIG120 gửi 1543